Đảo Bé – Tọa Độ Biển Mới Cho Những Tín Đồ Vitamin Sea

Ngắm bình minh ở Hải đăng lớn, Vịnh Mù Cu hoặc khám phá Cù Lao Ré và chắc chắn đến với Lý Sơn, bạn không thể bỏ qua chuyến khám phá “tọa độ biển” hoang sơ tuyệt mê ở Đảo Bé.

 

 

Đảo Bé nằm cách đảo lớn Lý Sơn khoảng 3 lý hải về phía Tây Bắc – một trong những hòn đảo hoang sơ khiến bạn không thể rời bước, khi lỡ chạm đến thiên đường này.

 

Đảo Bé hay còn có cái tên khác là đảo An Bình có diện tích khá nhỏ, nhưng lại sở hữu những bãi tắm đẹp tuyệt vời với làn cát trắng mịn, dòng nước trong vắt như ngọc bích, được bao bọc bởi cánh cung vách đá cao và những con sóng tung bọt trắng xóa đẹp đến mê mẩn.

 

Để đến với Đảo Bé, bạn có thể thuê xe xuất phát từ Sài Gòn – Quảng Ngãi. Đến Bến thuê taxi hoặc xe ông di chuyển đến cảng Sa Kỳ (khoảng cách khoảng 20km) hoặc để tiết kiệm chi phí các bạn có thể sử dụng tuyến xe buýt số 03 có lịch trình chạy Bến xe Quảng Ngãi – Cảng Sa Kỳ. (Tuy nhiên, các bạn lựa chọn xe bus nên bắt tuyến 5h sáng để không bị lỡ tàu ra đảo.

Mỗi ngày từ cảng Sa Kỳ và cảng Lý Sơn đồng thời có 3 chuyến tàu cao tốc ra đảo và vào đất liền.

Nếu xuất phát từ Đảo Lớn sang Đảo Bé thì thời gian xuất phát khoảng 8h sáng và quay lại Đảo Lớn vào lúc 14h30 hàng ngày, các bạn cũng có thể liên hệ với tàu cá của người dân để sang Đảo Bé. (Giá vé tầm 30k/người với số lượng đông, di chuyển khoảng 30p – SĐT: Bác Tròn – 0166 3716017).

 

Nếu không, bạn có thể di duyển bằng cano ra đảo với giá vé khứ hồi 60k/người (thời gian di chuyển khoảng 10p).

 

Muốn tham quan 1 vòng quanh đảo, bạn có thể tản bộ hóng mát dưới hàng dừa xanh mát hay thuê xe ôm, xe điện để tham quan..

 

 

 

Đến đây, ngoài tắm biển, ngắm cảnh chụp hình thì bạn còn có thể đi dạo một vòng quanh đảo khám phá các ruộng tỏi, khám phá làng chài, tới bãi tắm ở phía cuối đảo và cùng bạn bè khám phá một đêm ngủ lều, đốt lửa trại cực đã ngay tại bãi biển.

 

-ST-

Leave a Reply